Vòng San Hô Đỏ 10 Li

320,000

A55

Mô tả

Trong hàng tỉ năm tuổi của mẹ Trái Đất có một giống loài sinh vật được hình thành từ rất sớm. Có thể được nói là đầu tiên trong chuỗi sinh vật sống tồn tại trên hành tinh ngày hôm nay đó là San Hô.  San Hô được sinh ra ở nơi chứa hai phần ba diện tích Trái Đất. Nơi chứa đựng những bí ẩn lớn nhất mà con người chưa thể chạm tới, nơi mà được gọi là môi trường khởi nguyên của mọi sự sống, chính là Biển Cả.

Đá San Hô Đỏ là gì?

Vòng đá San Hô Đỏ là tên thường dùng để chỉ Corallium rubrum và một số loài san hô có quan hệ họ hàng gần. Đặc điểm nổi bật của Vòng San Hô Đỏ là độ bền và màu đỏ đậm, và được con người sử dụng để làm các đồ trang sức cao cấp.

Vòng San Hô Đỏ thường sống ở đáy biển nhiều đá với trầm tích thấp, thường ở môi trường tối, hoặc ở dưới sâu hoặc trong các hang hốc tối. Đa phần các loài Vòng San Hô Đỏ sống ở độ sâu từ 10m đến 300m, hiện nay những quần thể ở vùng nước nông không còn nhiều. Đặc biệt, ở những vùng biển của Nhật Bản và Đài Loan, có những loài Vòng San Hô Đỏ sống ở độ sâu từ 350m đến 1500m trong những vùng có dòng biển mạnh.

Vòng San Hô Đỏ có nhiều loài, phân bố ở Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương. Và ở Việt Nam chúng ta, có hai loài là Vòng San Hô Đỏ  với tên gọi Vòng San Hô Đỏ Nhật Bản và Vòng San Hô Đỏ Ko-noi, đều là các loài san hô quý hiếm

 Đá San Hô Đỏ

Giống như các loài san hô khác, Vòng San Hô Đỏ giống như những bụi cây không lá cao đến 1 mét. Bộ xương quý giá của nó có cấu tạo từ các gai cacbonat canxi cứng đan vào nhau, có màu ở các sắc đỏ do các sắc tố carotenoid. Khi còn sống, các nhánh xương san hô được phủ một lớp mềm màu đỏ tươi, trên đó thò ra vô số thể polip màu trắng có thể co lại được.

San Hô Đỏ có các sắc độ ấm của màu đỏ từ hồng nhạt đến đỏ thẫm; từ màu đỏ san hô cũng được dùng để chỉ những màu này. Do có màu bền, đẹp và độ bóng, từ thời cổ đại, xương Vòng San Hô Đỏ đã được khai thác để làm đồ trang trí. Đồ trang sức bằng San Hô Đỏ đã được tìm thấy trong các ngôi mộ Ai Cập cổ và mộ thời tiền sử ở châu Âu. Ngày nay, người ta vẫn tiếp tục chế tác đồ trang sức từ san hô đỏ.

Mỗi năm, cây san hô chỉ cao lên thêm 1cm, vì vậy, để chế tác ra một Vòng  San Hô Đỏ hoàn mỹ nhất, cây San Hô đó phải trải qua hàng chục năm sinh trưởng và còn phải được khai thác đúng san hô, tại khu vực môi trường khoáng và phù du phong phú thích hợp.

San Hô Đỏ có tỷ trọng riêng là 3,86 và độ cứng 3,5 theo thang độ cứng Mohs. Và với đặc tính mềm và không trong suốt,  San Hô Đỏ thường được mài thành các vòng hạt tròn, làm vòng tay, vòng cổ,…

Tại sao nên dùng San Hô Đỏ trong phong thủy?

San Hô Đỏ là 1 trong 7 loại BẢO VẬT QUÝ HIẾM mà nhà Phật thường dùng: Xà cừ, Mã não, San hô, Hổ phách, Thiếc Vàng, Thiếc Bạc, Ngọc. Những vật phẩm quý hiếm này là sự kết tinh của vũ trụ, gọi là vô tạp chất nghĩa là nguyên chất.

Còn Phật thánh tiên hiền là vô tạp niệm bởi các vị đó tâm thanh tịnh trong sạch nên vì thế những vật quý báu trên mới chiêu cảm được thần thức của các vị. Các loại ma tà quỷ quái thập nhị cô hồn, võng lượng thích những đồ nhơ nhớp bẩn thiểu, ôi thiêu tanh tưởi. Cho nên bọn chúng rất sợ những đồ tinh sạch như 7 thứ thất bảo trên.  San Hô Đỏ sẽ rất tốt cho gia trạch, tác dụng để trấn quỷ trừ tà, chiêu tài nạp phúc, an gia định trạch. Vòng San Hô Đỏ đem lại sự cát tường cho gia chủ.

Ở nhiều nơi trên thế giới,  San Hô Đỏ được coi là điều hạnh phúc tốt lành, thay mặt các điện cao quý, nó còn được gọi là “cầu vồng” là một biểu tượng của hạnh phúc và vĩnh cửu.

Vì là một trong 7 bảo vật của nhà Phật nên vòng phong thủy  San Hô Đỏ được coi là vòng tay may mắn, xua đi tà ma, kị kẻ tiểu nhân, đưa tâm hồn con người về với sự thanh tịnh, thuần khiết.

Dùng vòng tay  San Hô Đỏ trong phong thủy giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, tránh bị hại bởi tiểu nhân, sinh khí thêm vượng, vượng tài lộc, sức khỏe.

Với người thường xuyên căng thẳng trong gia đình, công việc, trưng bày vật phẩm phong thủy  San Hô Đỏ giúp xua tan stress, giảm thiểu căng thẳng, khiến đầu óc nhẹ nhàng, thanh tịnh hơn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Vòng San Hô Đỏ 10 Li”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *